Tôn vinh người phụ nữ chiến thắng ung thư tử cung di căn

29/12/2023

Câu chuyện về hành trình vượt qua ung thư tử cung di căn của chị Nguyễn Thị Duệ đã truyền cảm hứng cho nhiều người và trở thành Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư.

Người phụ nữ ấy đã tự vượt qua căn bệnh ung thư tử cung. Đáng sợ hơn, khối u đã di căn sang cả buồng trứng và đang ở ngưỡng giai đoạn muộn. Chuyện khó tin nhưng lại là sự thật… Ung thư là căn bệnh quái ác mà rất nhiều người không thể vượt qua được lưỡi hái của tử thần. Ấy vậy mà chị có thể vượt qua căn bệnh ung thư tử cung di căn ở giai đoạn muộn một cách kỳ diệu. Chị nói rằng “Điều quan trọng là phải luôn có niềm tin vào khoa học, tình yêu cuộc sống, sự lạc quan và tuân thủ điều trị”.

Chị Duệ chia sẻ chị vốn là người luôn coi trọng sức khỏe, nên đầu năm 2017 khi có những dấu hiệu đau bụng chị Nguyễn Thị Duệ (xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội, ĐT: 0966.250.466) quyết định đi kiểm tra ngay. Khi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bác sĩ kết luận chị bị ung thư tử cung, di căn buồng trứng và đã ở giai đoạn muộn.

Chị Duệ kể lại chuỗi ngày khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư di căn
Chị Duệ kể lại chuỗi ngày khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư di căn

Chị Duệ cho biết: “Tôi phải mổ cấp cứu cắt toàn bộ tử cung và 2 bên buồng trứng. Dù đã nạo vét hết các hạch ổ bụng, nhưng nguy cơ chắc chắn sẽ dẫn đến tái phát và di căn trong thời gian ngắn. Phẫu thuật chưa kịp hồi phục, tôi buộc phải chuyển đến bệnh viện K3 Tân Triều tiếp tục điều trị”.

Tại Bệnh viện K3, chị được chỉ định phải tiến hành hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn chặn tình trạng di căn. Sau 16 đợt hóa chất bị hành hạ đến “thân tàn ma dại”, cơ thể chị từ hơn 50kg chỉ còn 30kg, men gan tăng cao, toàn thân bị phù. Dù tinh thần vẫn còn cho “cuộc chiến” với phác đồ thứ 3, nhưng do thể trạng không thể cho phép, nên thay vì truyền hóa chất mới, bác sĩ đành truyền đạm, dịch và cho chị uống thuốc hạ men gan, tăng cường chức năng gan.

Suốt 8 tháng truyền hóa chất, chị Nguyễn Thị Duệ hoàn toàn suy sụp, nhìn bề ngoài chẳng khác gì người đã chết. Dù đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho điều tồi tệ nhất, nhưng nhìn chị nằm thoi thóp, thở từng nhịp cầu cứu, cả nhà lại chạy đôn đáo khắp nơi, mong tìm ra cách chữa bệnh.  Những lúc như vậy, chính chồng và con trai đã trở thành chỗ dựa tinh thần duy nhất cho chị Duệ. Nhờ được chăm sóc tận tâm, chu đáo đã giúp sức khỏe của chị Duệ được cải thiện đáng kể, cùng với đó giúp chị vững bước hơn trên hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Hiện tại chị Duệ khỏe mạnh và thường xuyên đi du lịch cùng chồng
Hiện tại chị Duệ khỏe mạnh và thường xuyên đi du lịch cùng chồng

Sau một thời gian tái khám, chỉ số xét nghiệm tế bào ung thư của chị đã giảm dần về mức giới hạn cho phép, men gan hạ còn 1.14. Sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục như khi chưa có bệnh, không còn phù nề, da dẻ hồng hào và tóc cũng mọc trở lại. Chị cũng hy vọng những người bệnh như chị sẽ kiên trì điều trị theo phác độ của bác sĩ đề ra cùng với đó là giữ vững tinh thần vượt qua bệnh tật.

Chính nghị lực chiến đấu và vượt qua bệnh tật của chị Duệ đã truyền cảm hứng sống rất lớn đến cộng đồng bệnh nhân ung thư. Qua câu chuyện của người phụ nữ này, chúng tôi muốn nhắn gửi đến người bệnh ung thư rằng “Ung thư không phải dấu chấm hết – đó là bắt đầu hành trình vượt qua thử thách và bạn hoàn toàn có thể chiến thắng”.

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: