THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “SỐNG NHƯ NHỮNG ĐOÁ HOA, VƯƠN VỀ PHÍA MẶT TRỜI” NĂM THỨ 2

18/11/2020

Cuộc thi viết “Sống như những đoá hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ hai do Báo Điện tử Dân trí, Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam – VTV2 và Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là cuộc thi do sáng kiến và sở hữu bản quyền thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam dành cho bệnh nhân ung thư, người nhà, đội ngũ y bác sỹ và toàn cộng đồng trên Báo điện tử Dân trí (dantri.com.vn).

Thể lệ cuộc thi ‘Sống như đóa hoa, vươn về phía mặt trời’

1. Tiêu chí và thông điệp

Tiêu chí của Cuộc thi là những tác phẩm truyền cảm hứng cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ và toàn cộng đồng có thêm nghị lực, ý chí, tinh thần lạc quan, niềm tin vào khoa học trên hành trình chiến đấu với ung thư.

Thông điệp của cuộc thi “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư” với ý nghĩa: Bệnh nhân ung thư không đơn độc, xung quanh họ có gia đình, có bạn bè, có đội ngũ y bác sỹ, có cộng đồng và có chúng tôi đồng hành tiếp thêm sức mạnh ý chí, tinh thần và cả vật chất để cùng bạn chiến thắng ung thư.

Hình ảnh tại Lễ trao giải cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm” thứ nhất

2. Đối tượng tham gia 

Công dân Việt Nam đang sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam, từ đủ 18 tuổi và có giấy tờ tuỳ thân hợp pháp.

3. Hình thức, nội dung bài dự thi 

Tác phẩm dự thi viết về tấm gương bệnh nhân ung thư, có nghị lực, ý chí mãnh liệt vượt lên bệnh tật, người lan tỏa khát vọng sống mạnh mẽ trong cộng đồng…  Hình ảnh hoặc video phải rõ nét, không mờ, rung, thiếu sáng, audio phải rõ tiếng không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hình ảnh, audio hoặc video thuộc quyền sở hữu của thí sinh, tuân thủ theo quy định của chương trình, pháp luật.

Mỗi thí sinh được công nhận tối đa ba bài thi trong khuôn khổ cuộc thi, trong trường hợp thí sinh tham gia từ 4 bài dự thi, ban tổ chức sẽ chỉ sử dụng bài dự thi gửi về sớm nhất để đánh giá.

  • Bài dự thi thể hiện dưới dạng text: khoảng 300 -5.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất một hình ảnh minh họa. Bài dự thi dạng text sẽ được chấm cao hơn nếu có thêm ảnh, video và audio
  • Bài dự thi thể hiện dạng ảnh: ít nhất 5 hình, tối đa 12 hình, File ảnh định dạng JPEG hoặc JPG, có chiều ngang dưới 1.000 pixel, dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3MB, không vượt quá 5MB.
  • Bài dự thi là video: dài không quá 3 phút, dung lượng dưới 200MB, người dự thi tải video lên Youtube rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.
  • Bài dự thi dạng Audio: có dung lượng tối đa 25MB đối với định dạng mp3, tối đa 50MB đối với định dạng FLAC Lossless, độ dài tối đa 5 phút, người dự thi tải audio lên google drive rồi gửi đường link kèm bài viết về cho chuyên trang cuộc thi.

4. Địa chỉ gửi bài dự thi 

Người tham gia gửi bài vào email của chương trình: songnhunhungdoahoa.ghv@gmail.com. Tác phẩm dự thi có thể là bản viết, bản in, bản vẽ hoặc gửi file ghi âm lời kể chuyện qua zalo, viber đến số điện thoại 0866 206 808 hoặc gửi inbox qua tin nhắn tại trang Fanpage chương trình https://www.facebook.com/vuonvephiamattroi/.

Nếu chuyển bằng đường bưu điện thì ghi rõ, bài dự thi “Sống như những đóa hoa – Vươn về phía mặt trời”, gửi về tòa soạn báo Điện tử Dân trí, Số 2 (nhà 48) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu sau: Họ và tên người dự thi, email, địa chỉ, CMND, Số điện thoại, tiêu đề, nội dung.

5. Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi diễn ra từ 01/07/2020 tới hết ngày 31/12/2020. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng với trị giá rất cao và đặc biệt sẽ được đăng tải trên báo điện tử dân trí, các kênh truyền thông và lựa chọn cho ra đời cuốn sách “Sống như những đoá hoa vươn về phía mặt trời” năm thứ 2 để được lan toả thông điệp tích cực tới cộng đồng.

6. Giải thưởng (Tổng giá trị: 169,6 triệu đồng)

Giải thưởng quý: Mỗi quý sẽ chọn ra 5 tác phẩm trao giải, mỗi giải trị giá 3,4 triệu đồng, tương ứng 5 hộp sản phẩm GHV KSol/GENK STF. Có hai giải thưởng quý, gồm:

     + Giải thưởng quý I cho các bài dự thi từ 01.07.2020 tới 30.09.2020

     + Giải thưởng quý II cho các bài dự thi từ 01.10.2020 tới hết 31.12.2020.

Giải thưởng chung cuộc

     – Một giải nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và ba tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

     – Một giải nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó 3 triệu tiền mặt và hai tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

     – Hai giải ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và một tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

     – 20 giải ấn tượng (khuyến khích) trị giá 3,9 triệu đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 5 hộp sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 170 triệu đồng

7. Bản quyền

Ban tổ chức có quyền xuất bản, quảng bá thương mại với bài dự thi của người tham gia mà không cần phải báo trước, không cần thêm bất kỳ một chi phí nào.

Người gửi bài dự thi cam kết, chịu trách nhiệm về bản quyền bài của mình. Ban tổ chức không chấp nhận các hình thức dùng thông tin, hình ảnh của người khác để tham gia cuộc thi. Nếu trường hợp có những khiếu kiện về bản quyền bài hay ảnh, người tham dự sẽ mất quyền dự thi.

Người dự thi tự chịu trách nhiệm về mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến bản quyền, quyền sở hữu của bài dự thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin, nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho tòa soạn, bạn sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng, kể cả sau khi đã trao giải.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những thông tin sai của người tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì những lý do  khách quan như bị đánh sập mạng, thiên tai, chiến tranh…

8. Các quy định khác 

Bài dự thi không vi phạm bất kỳ quy định hoặc thể lệ cuộc thi, không vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Việt.

Ảnh và bài dự thi phải do nhân vật trong ảnh tự gửi đến,không chấp nhận từ bạn bè, người thân gửi hộ. Người dự thi là nhân vật trong bài hoặc người thân của nhân vật chính trong tác phẩm. Trường hợp người dự thi không phải là người thân hoặc nhân vật chính trong bài dự thi thì phải có sự đồng ý, chấp thuận của người đại diện theo pháp luật, người giám hộ hợp pháp của nhân vật trước khi tham gia chương trình này.

Với bài dự thi không hợp lệ, ban tổ chức sẽ xóa bài dự thi khỏi hệ thống chuyên trang cuộc thi, mà không thông báo trước.

Những tác phẩm dự thi có dấu hiệu vi phạm các điều khoản của cuộc thi sẽ bị loại bỏ ra khỏi cuộc thi. Ban tổ chức sẽ kiểm duyệt các tác phẩm dự thi.

Trường hợp bài dự thi có dấu hiệu gian lận, an tổ chức sẽ giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

Người dự thi đã nhận thông báo kết quả giải thưởng, nếu không xác nhận thông tin bằng thư điện tử về thông tin cá nhân đến ban tổ chức trong vòng 15 ngày, giải thưởng sẽ chuyển đến người dự thi có kết quả gần nhất. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm liên quan đến việc hư hỏng, thất lạc giải thưởng qua đường bưu điện do cung cấp sai thông tin cá nhân.

Giải thưởng không được quy đổi ra tiền mặt, ban tổ chức sẽ đưa ra quyền quyết định về kết quả chương trình.

Người tham gia chương trình đồng ý nhận thông tin về các chương trình khác của đơn vị tài trợ qua thư điện tử và điện thoại.

Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng hình ảnh của người tham gia chương trình cho các hoạt động quảng bá, truyền thông, mục đích thương mại khác mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Các bài dự thi có chất lượng sẽ được đăng trên Báo điện tử Dân trí và các kênh truyền thông của Ban tổ chức, xuất bản sách, dựng phóng sự (Ban tổ chức giữ quyền biên tập).

Ban tổ chức

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: