Niềm vui của người đàn ông vượt qua ung thư phổi giai đoạn 2

22/01/2024

Bất ngờ phát hiện ra căn ung thư phổi giai đoạn 2 mà không có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, ông Nguyễn Văn Canh (Thường Tín – Hà Nội) đã lạc quan và chiến thắng.

Trước khi mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 2, ông Canh từng là thợ hàn. Công việc vất vả, cùng với đó là phải thường xuyên làm việc trong môi trường không đảm bảo, tiếp xúc nhiều với khói, hơi và khí hàn.

Không ít lần, ông muốn tìm một việc khác cho đỡ vất vả và có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Tuy nhiên khi nghĩ lại thì cũng thấy đây là công việc ổn định, đúng với chuyên môn và mang lại mức thu nhập đủ trang trải cho cả gia đình nên ông quyết định gắn bó với nghề. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân khiến sức khỏe của ông dần giảm sút và mắc phải căn bệnh ung thư phổi quái ác.

Không hề có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, cho đến tận một lần khi đang làm việc ông Canh bất ngờ bị ngã và gãy xương sườn. Khi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì bất ngờ nhận được tin dữ.

“Trong một ngày làm việc tại xưởng, tôi không may bị ngã gãy xương và phải ở nhà nghỉ ngơi một thời gian. Thấy tức ngực nên tôi quyết định đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở 1. Thấy dấu hiệu bất thường, con tôi đưa tôi đến khám tại BV ĐH Y Hà Nội và cho kết quả là tôi bị ung thư phổi giai 2 và cần phải làm phẫu thuật để cắt bỏ khối u” – ông Canh chia sẻ lại.

Sau khi làm mọi thủ tục, ông Canh được nhập viện K3 Tân Triều để phẫu thuật. Khi biết tin mình bị ung thư ông Canh cảm thấy rất hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên sau khi nghe vợ và các con động viên nên ông đã yên tâm hơn. Ông Canh quyết định tiếp nhận điều trị và tin tưởng tuyệt đối vào các y bác sĩ và tin tưởng và y học ngày nay.

Sau khi phẫu thuật được 3 tuần, ông Canh bắt đầu bước vào đợt truyền hóa chất đầu tiên. Mặc dù đã được cảnh báo trước nhưng ông cũng không ngờ cảm giác mệt mỏi, thường xuyên nôn, nhiệt miệng, rối loạn tiêu hóa… lại khủng khiếp đến thế.

Vừa trải qua cuộc phẫu thuật không lâu, sức khỏe của ông Canh vẫn chưa hoàn toàn bình phục đã phải tiếp nhận phác đồ điều trị mới khiến ông tiều tụy và xanh xao, cân nặng giảm xuống 10kg người như một bộ da bọc xương. Tuy có đau đớn, mệt mỏi nhưng được sự động viên và quyết không được buông xuôi.

Ông Canh bàng hoàng kể lại: “Truyền hóa chất đợt đầu tiên, tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng, không nhấc nổi chân tay. Một tuần trời không thể ăn uống gì được. Tôi không ngờ tác dụng phụ của hóa chất lại kinh khủng đến như vậy”.

Chứng kiến bố mình đang kiệt sức vì phải chiến đấu với tác dụng phụ do hóa trị ung thư gây ra, không kìm được lòng, các con của ông Canh đã tìm hiểu thêm về căn bệnh ung thư phổi này. Cùng với đó là tìm các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng và giảm các tác dụng phụ do hóa trị gây ra. Nhờ vậy mà sau nhiều đợt điều trị hóa chất, tình trạng sức khỏe của ông vẫn ổn định, vẫn ăn uống ngon miệng và không bị các tác dụng phụ.

Câu chuyện cùng hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư phổi của ông Canh đã để lại ấn tượng sâu sắc cũng như tạo thêm động lực đến những người đồng bệnh khác.

Vượt qua căn bệnh ung thư quái ác, niềm vui lớn nhất của ông là được sống vui sống khỏe an hưởng tuổi già bên con cháu. Không chỉ vậy, ông Canh còn nhiệt tình chia sẻ lại kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình cho những người đồng bệnh. Trong cuộc chiến này, các bệnh nhân ung thư luôn phải giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì, tin tưởng vào khoa học, nghe theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập thể dục. Đừng nghĩ rằng ung thư là dấu chấm hết.

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: