Phương pháp 4T giúp người phụ nữ chiến thắng ung thư tử cung di căn

23/12/2023

Từ nỗi hoang mang, lo lắng tột độ khi biết mình bị ung thư tử cung di căn, chị Nguyễn Thị Soi (Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh) đã đối mặt chiến đấu để giành lại sự sống.

Bệnh ung thư đến với chị Soi chỉ với một dấu hiệu rất nhỏ. Cuối năm 2018, chị Soi bắt đầu bị từng cơn đau bụng nhỏ. Lúc đó chị chỉ nghĩ đơn giản là mình bị rối loạn tiêu hóa. Nhưng dần dần, cơn đau cứ kéo dài mà không có dấu hiệu chấm dứt, tới khi chị được gia đình đưa vào khoa Ung bướu – Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (TP.HCM) trong tình trạng mệt lả và không tỉnh táo.

Sau khi làm các kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ kết luận: “Chị bị ung thư cổ tử cung, có khối u 15 cm ở buồng trứng phải, tiến hành phẫu thuật ngay để tránh nguy hiểm đến tính mạng”. Thông tin về căn bệnh ung thư đột ngột như sét đánh ngang tai khiến chị Soi hoang mang, lo lắng và suy sụp.

Chị Soi nhớ lại hành trình vượt qua căn bệnh ung thư tử cung
Chị Soi nhớ lại hành trình vượt qua căn bệnh ung thư tử cung

Một tháng sau, chị bước vào cuộc đại phẫu cắt bỏ toàn bộ tử cung, buồng trứng, mạc nối trong ổ bụng. Ca mổ kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ khiến chị hôn mê bất tỉnh trong nhiều giờ. Thật may mắn, chị Soi luôn có gia đình và các con đồng hành trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư này, họ cũng chính là nguồn động lực lớn nhất để chị vượt qua tử thần.

Trải qua 2 lần đại phẫu liền nhau, chị Soi gầy sút đi 11 kg (từ 62 kg chỉ còn 51 kg), mất nhiều máu, xanh xao và không thể tự đi lại được. Trong thời gian vẫn đang nằm hậu phẫu trên giường bệnh, tâm trạng của chị không được tốt, nhiều lúc thấy bế tắc và tuyệt vọng. Nhưng khi nghĩ về lời khuyên của bác sĩ chị Soi lại cố gắng nghĩ lạc quan hơn, sau đó lên mạng tìm hiểu về các thực phẩm phù hợp với thể trạng và các bài tập thể dục nhẹ nhàng dành cho bệnh nhân ung thư.

Bác sĩ cho phép chị Soi về nhà nghỉ dưỡng 3 tuần để chuẩn bị tinh thần, sức khỏe để tiếp tục nhập viện truyền hóa chất. Theo đúng lịch hẹn, sau 21 ngày chị vào viện kiểm tra tổng thể và tiến hành đợt hóa trị đầu tiên. Không thể tin vào mắt mình, cả chị Soi và bác sĩ điều trị vô cùng bất ngờ vì mọi kết quả xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào đều rất tốt, không có dấu hiệu sự bất thường và phát triển của tế bào ung thư. Bác sĩ nói: “Chị không phải truyền hóa chất nữa”, chị ôm chặt bác sĩ nói lời cảm ơn trong niềm hạnh phúc chưa từng có trong cuộc đời.

Chị Soi vẫn nghĩ, chẳng hay ho gì việc cho mọi người biết căn bệnh mình đã mắc phải, nhưng với bệnh ung thư thì khác, nếu không chia sẻ truyền cảm hứng cho cộng đồng thì chắc nhiều người bệnh và cả chính chị nữa cũng đã về trời rồi.

Chị Soi xem lại kết quả khám bệnh
Chị Soi xem lại kết quả khám bệnh

Chị Soi chia sẻ kinh nghiệm vượt qua bệnh ung thư của mình qua phương pháp 4T như sau:

Thứ nhất, tinh thần phải luôn lạc quan và vui vẻ. Khi nghe đến hai từ “ung thư” là người bệnh đều có tâm lý sợ hãi, lo lắng và tuyệt vọng, dẫn đến tâm trạng không muốn ăn, không muốn ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tế bào ung thư nhờ đó lại càng tấn công mạnh hơn. Bởi vậy, với chị tinh thần là điều vô cùng quan trọng trong cuộc chiến giành lại sự sống.

Thứ hai, thực phẩm phải đảm bảo đúng, đủ và an toàn. Ăn uống đúng khoa học, lựa chọn thực phẩm đầy đủ dưỡng chất phù hợp với thể trạng, không ăn kiêng khem quá nhiều, không ăn hay uống các loại thuốc lá, thuốc nam chưa có kiểm chứng khoa học. Điều này giúp cơ thể người bệnh ung thư phục hồi nhanh chóng, có sức khỏe để chống lại tế bào ung thư trong cơ thể.

Thứ ba, thể thao đều đặn giúp máu huyết lưu thông, cơ thể dẻo dai, tinh thần theo đó cũng được thư giãn hơn rất nhiều. Thường xuyên dậy tập thể dục lúc 5h sáng và bản thân chị đã phục hồi rất tốt nhờ thể thao.

Chị Soi vui vẻ chia sẻ hành trình vượt qua ung thư với những người bệnh khác
Chị Soi vui vẻ chia sẻ hành trình vượt qua ung thư với những người bệnh khác

Thứ tư, quan trọng nhất là tuân thủ đúng đủ phác đồ và đơn thuốc của bác sĩ, đặc biệt chị dùng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều đặn mỗi ngày. Vì thế mà đến giờ phút này chị Soi khỏe mạnh và đã chiến thắng bệnh ung thư, sau đại phẫu cơ thể từ 51 kg tăng lên 62 kg và đặc biệt không có biểu hiện mệt mỏi mà ăn ngủ rất tốt. Đi khám định kỳ bác sĩ vẫn kết luận mọi chỉ số đều ổn định và tiên lượng tốt.

Bất cứ bệnh nhân nào ở vào tình trạng bệnh giống chị Soi cũng thấm thía cái cảm giác loay hoay giữa muôn vàn thông tin tìm được giải pháp đúng cho căn bệnh của mình. Chị thật may mắn biết đến chú Chương, anh Chín cùng nhiều bệnh nhân khác nữa, và cuối cùng chị cũng chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác kia giống như họ.

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: