Người đàn ông ung thư vòm họng truyền động lực cho những người đồng bệnh

16/12/2023

Ông Trần Văn Tiến (Hà Nam) từng bị mất giọng nói vì ung thư vòm họng. Dù chỉ còn chút hy vọng, ông vẫn cố gắng từng bước vượt lên chiến thắng bệnh tật và truyền cảm hứng đến những người đồng bệnh.

Đầu năm 2017, ông Tiến thường xuyên bị đau đầu nhưng lúc đó lại chủ quan và chỉ nghĩ rằng đây là bệnh thông thường, chỉ cần uống dăm ba liều thuốc cảm cúm là đỡ. Nhưng những cơn đau không những không đỡ mà còn nặng hơn, điều trị đến 6, 7 tháng trời bằng thuốc Đông y mà tình trạng bệnh vẫn không hề đỡ.

Tháng 6 năm 2018, ông Tiến quyết định gom góp số tiền còn lại trong nhà rồi tự đi xe máy từ nhà lên Hà Nội để kiểm tra. Sau khi làm tất cả các xét nghiệm, kiểm tra tại Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ thông báo ông bị Ung thư vòm họng giai đoạn 3.

Sau khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của chú Tiến rất yếu.
Sau khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của chú Tiến rất yếu.

Sau đó 1 tuần, ông Tiến lên Bệnh viện K3 Tân Triều nhập viện và được tiếp nhận điều trị theo phác đồ bao gồm cả hóa trị và xạ trị. Ông kiên trì tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, sáng truyền hóa chất trên tầng 7, tối lại đi xạ trị. Liệu pháp hóa xạ trị có tác dụng phụ đã vắt kiệt sức lực của ông già hơn 60 tuổi như ông. Vừa đau đớn, vừa mệt mỏi và buồn nôn, ông Tiến gần như không ăn uống gì được, cân nặng lúc đầu 55kg chỉ còn 41kg, không khác gì một bộ da bọc xương.

Sau 4 tháng điều trị, hoàn thành phác đồ hóa trị, xạ trị ông Tiến được bác sĩ cho xuất Viện. Lúc này sức khỏe của ông rất yếu, đi lại phải có người xốc nách 2 bên. “Tôi không ăn uống được, mệt mỏi chỉ nằm một chỗ. Lúc đó nói thật là tôi sợ, sợ khi phải trở thành gánh nặng của gia đình, sợ khi bà con họ hàng sang thăm hỏi mà tôi không thể nói chuyện được… Tôi nghĩ coi như cuộc đời tôi thế là hết.” ông Tiến bàng hoàng kể lại.

Thương vợ, thương con, thương cháu, không thể để bản thân mình gục ngã, những ngày nằm liệt trên giường, ông Tiến lấy lại tinh thần để vượt qua bệnh tật. Cố gắng tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, kết hợp với ăn uống và tập luyện thể dục thường xuyên và giữ tinh thần lạc quan. Sau 3 tháng kể từ ngày xuất Viện về nhà, đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ thông báo tế bào ung thư của ông Tiến đã không còn: “Tôi hạnh phúc vô cùng! Chỉ muốn chạy xe thật nhanh về nhà để thông báo” – Ông tiến vui vẻ

Niềm vui mỗi ngày của chú Tiến
Niềm vui mỗi ngày của chú Tiến

“Không dám nghĩ là tôi có thể nói chuyện được và hát được như bây giờ. Từ khi sức khỏe cải thiện, ngày nào tôi cũng luyện tập phát âm, mỗi lần như vậy đau đớn lắm. Nhưng tôi vẫn kiên trì, luyện tập từng tí một, cuối cùng mọi công sức cũng đã được đền đáp.” ông Tiến vui vẻ trả lời.

Câu chuyện của ông cùng hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng đã để lại ấn tượng sâu sắc cũng như tạo thêm động lực đến những người đồng bệnh khác.

Ông Tiến chia sẻ: “Dù tiếng hát không còn được hay và trầm bổng như ngày xưa nữa nhưng đối với người vừa thoát khỏi căn bệnh ung thư vòm họng như tôi thực sự là một kỳ tích. Niềm vui lớn nhất của tôi là có thể chia sẻ lại câu chuyện và cũng là kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình cho những người đồng bệnh. Trong cuộc chiến này, các bệnh nhân ung thư luôn phải giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì, tin tưởng vào khoa học, nghe theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập thể dục. Đừng nghĩ rằng ung thư là chấm hết!”.

Chú Tiến vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng ung thư của mình.
Chú Tiến vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng ung thư của mình.

Không chỉ ông Trần Văn Tiến mà còn có rất nhiều những “chiến binh ung thư” có ý chí nghị lực mạnh mẽ vượt qua bệnh tật đã góp phần lan tỏa khát vọng sống mạnh mẽ trong cộng đồng những bệnh nhân ung thư. Nhiều người trong số họ còn là những người tiên phong trong việc giúp đỡ, hỗ trợ và truyền cảm hứng giúp những người đồng bệnh có thêm sự lạc quan, niềm tin vào y học và khoa học trên hành trình chiến thắng ung thư.

 

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: