Ước mơ nhỏ của con

25/11/2020

Cuộc thi viết: Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời – Năm thứ hai

Họ và tên: Chu Thị Biên

Địa chỉ: Nà Súng, Điềm He, Văn Quan, Lạng Sơn.

———————————————————————————————

Ước mơ nhỏ của con

 

Con yêu à! Con như một thiên thần nhỏ, sự xuất hiện của con làm cho cuộc sống của bố mẹ hạnh phúc và ý nghĩa hơn rất nhiều. Cuộc sống êm đềm nơi làng quê cứ thế dần trôi, mẹ luôn đồng hành cùng con từ những ngày con mới biết lẫy, biết bò rồi biết đi… cho đến bây giờ con đã là một cậu học sinh lớp 1. Con ngoan ngoãn, lễ phép và rất yêu mẹ!

Mẹ vẫn còn nhớ, những ngày hè khi con học lớp mầm 3 tuổi, đến giờ mẹ ra đón con về. Con không cười nói như mọi ngày, mẹ hỏi thì con nói rằng con mệt. Hai hôm sau, con bị sốt nhẹ, không ăn uống được gì, bụng to và cứng lên, bị xuất huyết dưới da và xuất hiện những nốt bầm tím nhỏ li ti. Bệnh viện tỉnh xa nhà, bố thì đi làm thuê mãi bên Trung Quốc nửa tháng rồi chưa về. Mẹ lên mạng tìm hiểu dấu hiệu bệnh là gì, rồi mẹ sợ hãi, mẹ lo lắng nhưng lúc đó mẹ không biết chia sẻ với ai.

Bé Hoàng Thế Vinh (Ảnh tác giả cung cấp)

Tất cả như thôi thúc mẹ, lòng mẹ như có lửa đốt, ngay sáng hôm sau (ngày 26/5/2018) mẹ bắt xe khách đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để khám. Làm đầy đủ các xét nghiệm bác sĩ kết luận con bị “ung thư máu”. Mẹ như chết lặng, nhìn con ngây thơ đang nằm trong vòng tay, mắt mẹ ngấn lệ rồi cứ thế tuôn trào mãi không ngừng, nhưng mẹ vẫn tự nhủ phải đứng vững để cõng con về nhà. Hai hôm sau thì bố về, bố mẹ đưa con đi khám lại ở Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ nói con tiên lượng xấu, có thể chỉ ở bên bố mẹ được 1 tháng nữa thôi. Bố có ý đưa con về cho con sống bình yên những ngày tháng còn lại, nhưng mẹ không đồng ý, mẹ tin vào y học, tin vào bác sĩ, tin vào ý chí của con… rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Dù có phải bán nhà, bán ruộng, chạy vạy vay mượn, thậm chí phải quỳ xuống cầu xin mọi người mẹ cũng cố gắng cho con được điều trị.

Đã 2 năm trôi qua, mọi nỗ lực của con, của bố mẹ cũng được đền đáp. Con đáp ứng thuốc tốt và vẫn duy trì mỗi tháng đi kiểm tra máu một lần, tiêm hóa chất và uống thuốc bác sĩ kê trong phác đồ điều trị. Năm nay con đã vào lớp 1, chương trình học khá nặng tuy nhiên con luôn cố gắng, con nói: “Con sẽ cố gắng học rồi cuối năm được phần thưởng để mẹ mua cho con một chiếc xe đạp”. Ước mơ tuy nhỏ với nhiều người nhưng là cả một ước mơ lớn của con và gia đình mình, phải không con?

Bé Vinh đang tập viết (Ảnh tác giả cung cấp)

Mẹ chỉ cầu mong con và em con luôn khỏe mạnh, gia đình mình luôn vui vẻ, an yên. Hy vọng tất cả các chiến binh ung thư nói chung và chiến binh nhí nói riêng đừng nản chí, hãy luôn mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Nguồn: Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/uoc-mo-nho-cua-con-20201116102836929.htm

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: