Hãy chống lại ung thư trong tiềm thức của bạn

23/12/2022

Bài dự thi viết: Sống như những đóa hoa – Vươn về phía mặt trời năm thứ 3

Tác phẩmHãy chống lại ung thư trong tiềm thức của bạn

Tác giả: Đoàn Thị Xuân

Địa chỉ: Thôn An Đông, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

SĐT: 0366079187

Thời gian cứ trôi đi vùn vụt tưởng chừng như những dòng ký ức cũng trôi theo. Tôi bỗng nhớ lại cái tuổi thơ thân yêu của mình, tổ ấm nho nhỏ thân thương ngày nào có bố và có mẹ. Căn nhà nghèo đơn sơ nhưng đầy ắp tiếng cười đùa.

Ngày đó bố tôi còn khỏe khoắn, cuộc sống bấy giờ cũng rất khó khăn nên bố và mẹ phải lăn lộn hàng ngày kiếm tiền nuôi 3 chị em tôi ăn học. Ngày mùa thì bố chuẩn bị cày bừa, gặt hái, rảnh lại đi xây dựng,.. Dù cuộc sống nghèo đói nhưng được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ cũng là niềm hạnh phúc lớn trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng không bao lâu thì bố tôi đổ bệnh, căn bệnh ung thư phổi đã cướp đi sức khỏe của ông. Bố không còn khỏe khoắn đi làm những công việc như trước nữa, thân hình cứ gầy gộc hẳn đi. Có hôm những cơn đau giày xéo mà không thể nào giúp được gì cho bố, trái tim tôi thấy đau nhói. Mẹ tôi cũng liên tục tìm kiếm những người thầy thuốc giỏi, bất kể thấy ai mách là mẹ tôi lại tìm đến. Có những lúc thấy bố khỏe khoắn tưởng như sẽ chống lại được căn bệnh, vậy mà chiến đấu bảy năm trời bố không thể còn sức mà chịu được được nữa. Bố chúng tôi đã ra đi mãi mãi khiến cho 3 chị em tôi không còn được nhìn thấy bóng dáng của bố. Đôi mắt luôn hiền từ, nhân hậu và tâm lòng chất phát. Căn nhà ngày xưa đông vui giờ lạnh lẽo. Giá như bố tôi không bị căn bệnh quái ác đó, để ngày ngày bố được nhìn thấy gia đình nhỏ của mình các cháu rất đông vui, đang khôn lớn từng ngày.

Ảnh gia đình chị Xuân chụp cùng nhau (Ảnh tác giả cung cấp)
Ảnh gia đình chị Xuân chụp cùng nhau (Ảnh tác giả cung cấp)

Mất đi một người thân trong đời là một nỗi đau lớn của mỗi gia đình. Vì cuộc sống ai cũng phải trải qua sinh tử. Tôi chỉ có một thông điệp nho nhỏ đến những ai đang còn sống hay dù có đang mắc bệnh cũng phải luôn vững tin vào cuộc sống và yêu chính bản thân mình để cuộc sống tạo ra những điều giá trị hơn. Sức khỏe của con người là vốn quí để hình thành một xã hội tươi đẹp và cuộc sống bây giờ xã hội bây giờ đang phải gánh chịu những căn bệnh hết sức nguy hiểm, hay dịch bệnh toàn cầu,… mỗi chúng ta phải luôn ý thức vấn đề sức khỏe của bản thân mình.

Mong chương trình “sống như những đóa hoa” như một nhịp cầu nối những con người đang bị mắc bệnh ung thư thêm nghị lực trong cuộc sống.

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: