Hãy luôn trân quý cuộc sống này

01/12/2020

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều tới tất cả mọi người, ngay cả với chính bản thân tôi rằng khi chúng ta còn được sống hãy thật trân quý cuộc sống này, sống thật vui vẻ, thật tích cực và sống hết mình để mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu.

Tôi đã từng trải qua tột cùng những nỗi đau mất mát người thân yêu vì căn bệnh ung thư. Là bố của tôi – người mà luôn yêu thương con vô điều kiện, người mà hiểu tính nết và cảm xúc của từng đứa con mình, người mà hiểu tôi nhất, thương tôi nhất. Và chính tôi cũng đã từng bị rơi vào tình trạng khủng hoảng và đau khổ mà không có lời nào có thể diễn tả nổi khi tưởng chừng như sắp mất đi chính đứa con trai lớn của mình.

Vào năm ấy – tháng 4/2017, bố tôi phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn 3 và di căn hạch trung thất. Chỉ 4 tháng sau đó, tháng 8/2017, cậu con trai lớn của tôi khi đó mới 3 tuổi cũng phát hiện ung thư máu dòng bạch cầu cấp. Bố tôi thì đã rời xa mẹ con tôi chỉ sau 1 năm 2 tháng gồng mình chiến đấu lại bệnh tật. Nỗi đau thể xác và tâm hồn tôi như vỡ nát, tôi bị trầm cảm, khủng hoảng tâm lý, thường xuyên có những giấc mơ ùa về khiến tôi rơi vào cảm giác lo sợ, hụt hẫng, bất an như thể cuộc sống chỉ luôn trực chờ lấy đi báu vật của mình, làm tôi ám ảnh sau bao ngày tháng.

Nhưng dù sao, cuộc sống vẫn còn nhiệm màu, may mắn đã đến với con trai tôi. Con đã chống chọi với bệnh hiểm nghèo hơn 3 năm qua và hiện tại con khỏe mạnh, ăn tốt, học tốt và ngoan ngoãn. Từ một đứa bé khi phát hiện ra bệnh đã chiếm 95% tế bào lạ trong tủy và 75% tế bào bất thường trong máu, được sự giúp đỡ của các bác sĩ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và sử dụng thêm sản phẩm GenK Liquid hỗ trợ, con không những lui bệnh hoàn toàn mà còn khỏe mạnh. Tôi vẫn thầm cảm ơn trời phật, cảm ơn những ân nhân đã giúp đỡ gia đình tôi.

Sau đó, cuộc sống cũng dần đi vào ổn định hơn, từ tâm lý cũng như sự cố gắng nỗ lực làm kinh tế gia đình. Vậy mà ông trời lại tiếp tục thử thách vợ chồng tôi thêm lần nữa, chúng tôi lại phải đối mặt với nỗi đau đớn tột cùng dày xéo tim gan khi mà tháng 5/2020, cậu con trai thứ 2 bị nổi hạch ở vùng cổ hai bên. Hạch to cứng bất thường và không có dấu hiệu gì lạ, hiện tượng y hệt như anh trai nó. Trong sự sợ hãi và bất an, tôi đã nghĩ đến và hình dung ra cảnh phải đối diện với khả năng xấu nhất, đã nghĩ rằng có thể các con đều bị như vậy do trước khi mang thai tôi đã phải làm việc trong môi trường công nghiệp độc hại. Trong lúc chờ đưa con đi khám, tôi cẩn thận cho con uống luôn sản phẩm GenK Liquid cùng con trai lớn để mong dự phòng hoặc hỗ trợ giảm nhẹ bệnh được chừng nào tốt chừng đó.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hoài trong một chuyến đi chơi năm 2020

Hai tuần sau, tôi không cho ai đi cùng, tiện đưa cu Minh (cậu con trai lớn) đi kiểm tra định kỳ,  tôi cho luôn cu Lâm (cậu con trai bé) đi xét nghiệm. Tôi sợ chồng tôi sẽ không chịu nổi nếu điều khủng khiếp đó xảy ra lần 2. Đến giờ tôi cũng không hiểu được tại sao mình lại có thể cứng rắn khi một mình đưa hai con đi Viện. Kết quả ban đầu siêu âm hạch cho thấy cu Lâm có rất nhiều vùng cổ, hạch lớn nhất với kích thước 26x12mm. Bác sỹ cho chọc sinh thiết lấy dịch hạch xét nghiệm, hẹn 4h chiều nhận kết quả. Cu Minh thì đang truyền hóa chất trên tầng 6, tôi nhờ các anh chị trong phòng trông giúp, còn mình lo cho cu Lâm dưới phòng khám. Cả ngày hôm ấy, đầu óc tôi quay cuồng, khủng hoảng, tôi sợ – sợ rằng một cuộc chiến nữa lại bắt đầu; đau đớn tâm hồn khi nhìn hai con bé bỏng của mình, chúng vẫn đang hồn nhiên đùa vui, không biết rằng trong con đang diễn ra điều gì. Không chỉ các anh chị cùng cảnh ngộ với tôi trong Viện lo lắng thay, mà đến chính bác sĩ và các cô y tá cũng lo lắng cùng tôi, động viên tinh thần. Và giờ nhận kết quả cũng đến, tôi lấy hết can đảm sau 20 phút đứng ngoài tự trấn an và chuẩn bị tâm lý phải mạnh mẽ dù phải đón nhận kết quả xấu nhất. Nhưng thật là may mắn biết bao, khi thấy tôi bước vào phòng khám, ngay lập tức bác sĩ Tùng chúc mừng tôi rằng con chỉ hạch viêm thôi. Hai cô y tá ôm lấy tôi và nói “Tội mẹ Minh khóc hết nước mắt cả ngày nay”, tim tôi vỡ òa vì sung sướng.

Cho cu Lâm về theo dõi và tiếp tục dùng bổ sung sản phẩm hỗ trợ GenK Liquid, sau 3 tháng tôi cho con khám rà soát tổng quát vào ngày 28/8/2020. Khối hạch cổ đã nhỏ được 6mm, nhưng lúc này bác sĩ mới phát hiện con còn có nhiều hạch dưới vùng bụng. Tôi yêu cầu bác sĩ cho chọc tủy để có kết luận chuẩn nhất. Và kết quả là tủy xương đã chiếm 50% tế bào bất thường và xuất hiện nhiều tế bào lạ, ít tế bào hồng cầu non, nguy cơ bị bạch cầu cấp. Tim tôi chết lặng, đau đớn! Không thể nào, không thể nào, ông trời ơi, sao lại có thể lấy đi tất cả nguồn sống của con được chứ, tại sao lại như vậy, cuộc đời này sao lại bất công vậy, sao lại vẫn là gia đình tôi, tại sao chứ? Giờ đây, vợ chồng tôi chỉ biết cố gắng hết sức mình, gồng mình kiếm tiền để lo chạy chữa thuốc thang cho các con với hy vọng tìm được nguồn sống tích cực nhất, tốt nhất cho hai con bé bỏng của mình.

Cu Lâm được bác sĩ cho về theo dõi trong 3 tháng, không có thuốc gì cả. Nguồn hy vọng sống với con bây giờ đối với tôi là dành thật nhiều tình cảm, sự yêu thương với con, kết hợp ăn, uống và dùng sản phẩm hỗ trợ GenK Liquid cùng tế bào gốc sinh học Reseve – đó là tất cả những gì mà vợ chồng tôi có thể làm được cho hai con trai của mình. Đợi dịch Covid ổn hơn tôi lại đưa hai con xuống Viện kiểm tra và cho cu Lâm chọc lại tủy, hy vọng kết quả sẽ tốt lên.

Rơi vào hoàn cảnh như tôi, mọi người sẽ hiểu được rằng sức khỏe đáng giá như thế nào, khao khát sự sống lớn ra sao. Bây giờ đây, tôi chỉ mong cầu có sức khỏe để có thể cùng hai con, tiếp sức cho hai con vượt lên số phận. Tôi – một người mẹ trẻ, mới có 34 tuổi cảm thấy mình đã có thể mạnh mẽ hơn mình nghĩ, mà cũng cần mạnh mẽ để vượt qua chính những nghịch cảnh như thế này. Tôi cần phải sẵn sàng đối mặt với khả năng xấu nhất, chuẩn bị tâm thế đón nhận và chiến đấu với nó. Vậy nên, tôi chỉ muốn nhắn nhủ một điều tới tất cả mọi người, ngay cả với chính bản thân tôi rằng khi chúng ta còn được sống hãy thật TRÂN QUÝ CUỘC SỐNG NÀY, sống thật vui vẻ, thật tích cực và sống hết mình để mang lại hạnh phúc cho những người thân yêu. Dù còn một tia hy vọng sống chúng ta cũng không ngừng hy vọng và luôn nỗ lực cố gắng. Hãy sống như chú ếch điếc trong bài thơ “Con Ếch Điếc” của chị Trang Nhung – tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi viết dành cho bệnh nhân ung thư “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm 2020”.

Nguyễn Thị Hoài

                                                                                                Bắc Giang, tháng 12/2020

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: