Người đàn ông chiến thắng ung thư tiếp thêm động lực cho người đồng bệnh

16/06/2021

Cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 2 đã diễn ra thành công, giải Nhất là tác phẩm “Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư vòm họng” của tác giả Trần Văn Tiến.

Hình ảnh tại Lễ trao giải cuộc thi viết năm 2

Tiếp nối thành công thi viết năm thứ nhất, cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ hai đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của độc giả trong và ngoài nước. Hàng ngàn bài dự thi chất lượng đã được gửi về cho Ban tổ chức của chương trình, mỗi bài dự thi là một màu sắc, một câu chuyện riêng song đều có điểm chung là thể hiện ý chí nội lực vượt lên chống lại căn bệnh ung thư để chứng minh một điều rằng: “ung thư không phải là án tử”. Đối với bệnh nhân ung thư, bên cạnh việc điều trị thì tinh thần cũng là một yếu tố rất quan trọng. Những tác phẩm dự thi không chỉ truyền cảm hứng cho cộng đồng bằng câu chuyện về hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhiều người trong số họ lại tiếp tục chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình và trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ, truyền cảm hứng cho những người đồng bệnh có thêm nghị lực, niềm tin vào y học, khoa học trên hành trình chiến thắng ung thư.

Trong hàng ngàn tác phẩm dự thi, tác phẩm “Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư vòm họng” của tác giả Trần Văn Tiến đã xuất sắc đạt giải Nhất của Cuộc thi và đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho Ban giám khảo vì những chia sẻ chân thật và giàu cảm xúc về cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư vòm họng, cũng như ý nghĩa nhân văn chứa đựng trong đó.

Tác giả Trần Văn Tiến cùng người vợ đã đồng hành với mình trong cuộc chiến chống ung thư, trên bục nhận giải

Chủ quan từ những cơn đau đầu nhẹ chỉ uống thuốc cảm thông thường, bệnh tình của ông Tiến ngày càng nặng hơn và phải cho đến tháng 6/2018, ông mới đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai và phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn 3. Sau quá trình điều trị kéo dài 4 tháng rưỡi ở Bệnh viện K Tân Triều với 36 mũi xạ trị và hóa chất đã vắt kiệt sức lực của ông già hơn 60 tuổi như ông Tiến. Phải căng mình chịu đựng những tác dụng phụ khủng khiếp từ hóa chất, rất mệt mỏi và buồn nôn, ông gần như không ăn uống gì được, cân nặng lúc đầu 55kg chỉ còn 41kg, không khác gì một bộ da bọc xương.

“Chưa bao giờ tôi hình dung rằng cuộc sống lại có những ngày tăm tối, u ám đến như vậy. Trong tột cùng của sự lo lắng, không đành buông xuôi để ngồi nhìn tôi chờ chết, vợ tôi đôn đáo tìm đủ mọi cách và cố gắng chăm sóc chồng tốt nhất. Thương vợ, thương con, thương cháu, tôi quyết không thể để bản thân mình gục ngã”- ông Tiến chia sẻ.

Trong bài dự thi kể về hành trình chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng của mình, ông Tiến khuyên mọi người phải giữ được cho mình tinh thần lạc quan, tin vào khoa học và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đề ra. Ông Tiến cũng không quên nhắc đến sản phẩm GHV KSol với Phức hệ Nano Extra XFGC của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam đã đồng hành cùng ông trong suốt thời gian qua.

“Tuy tuyến nước bọt đã bị liệt vĩnh viễn không hồi phục nhưng tôi vẫn cố gắng ăn uống điều độ để giữ sức khỏe. Đến nay, sau gần 2 năm tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ đề ra và sử dụng GHV KSOL, sức khỏe của tôi duy trì ổn định hoàn toàn, mọi sinh hoạt đều bình thường như một người khỏe mạnh, một điều mà khi từ bệnh viện về nhà cả gia đình chúng tôi không bao giờ có thể nghĩ tới”- ông Tiến vui mừng

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân sau khi nhận giải Nhất, ông Tiến nói: “Niềm vui lớn nhất của tôi là có thể chia sẻ lại câu chuyện và cũng là kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình cho những người đồng bệnh. Trong cuộc chiến này, các bệnh nhân ung thư luôn phải giữ được tinh thần lạc quan, kiên trì, tin tưởng vào khoa học, nghe theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập thể dục. Đừng nghĩ rằng ung thư là chấm hết!”.

Niềm vui của ông Tiến là được chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình cho những người đồng bệnh

Ngoài ra, một số tác phẩm đạt giải khác cũng để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Trong đó không thể không nhắc đến tác phẩm đạt giải Nhì mang tên “Cùng nhau chiến thắng” của tác giả Vũ Nguyên – tác giả đặc biệt nhất trong cuộc thi năm nay. Chỉ với một ngón tay cái có thể cử động được, Vũ Nguyên đã tự mày mò và cho ra đời những vần thơ. Anh tích cực tham gia các hoạt động mạng xã hội để truyền sự tự tin cho người khuyết tật, đặc biệt, chàng trai ấy còn nhiệt tình truyền cảm hứng và truyền nghị lực sống mạnh mẽ đến cộng đồng người bệnh ung thư.

Tác giả Vũ Đức Nguyên nhận giải Nhì cuộc thi viết năm thứ 2 trên sân khấu

Tác giả Đinh Đức Long may mắn đạt giải Ba của cuộc thi với bài thơ “Thương mẹ”. Anh Long cho biết sau khi biết mẹ mình mắc ung thư, anh luôn đồng hành cùng mẹ trong cuộc chiến với ung thư, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho đến động viên tinh thần của mẹ. Đặc biệt anh còn tìm hiểu và cho mẹ sử dụng sản phẩm GenK STF của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giúp hỗ trợ điều trị ung thư, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Tác phẩm cùng đạt giải Ba “Hãy sống vui sống khỏe để chiến thắng ung thư” của tác giả Nguyễn Thị Kim Thư kể về hành trình 2 lần chống lại “tử thần” chiến thắng căn bệnh ung thư của mình. Tưởng rằng đã buông xuôi tất cả nhưng với sự yêu thương của gia đình, sự động viên của đồng nghiệp chị Thư đã lấy lại nghị lực sống, mạnh mẽ đối diện với bạo bệnh bằng tinh thần lạc quan, niềm tin vào phương pháp điều trị và một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Hiện nay chị Thư là một tấm gương sáng, luôn tham gia các hoạt động thiện nguyện, không ngừng lan tỏa niềm tin lạc quan vào cuộc sống và giúp đỡ cộng đồng chẳng may mắc bệnh ung thư có thêm nghị lực và kinh nghiệm để đương đầu với khó khăn.

Tác giả Đinh Đức Long và Nguyễn Thị Kim Thư nhận giải Ba của cuộc thi viết năm nay

Có thể thấy, 24 tác phẩm đạt giải trong cuộc thi năm 2 đều là những tác phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, đã gây xúc động và truyền được cảm hứng, nghị lực sống lạc quan chiến thắng bệnh tật không chỉ đến khán giả nói chung mà còn đến những người bệnh ung thư nói riêng. Những chia sẻ của các tác giả đã nhận được sự tán dương của mọi người có mặt tại lễ trao giải, hy vọng rằng điều đó sẽ tiếp thêm động lực hơn trong hành trình chiến đấu giúp người bệnh chiến thắng ung thư.

Nguồn: Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-chien-thang-ung-thu-tiep-them-dong-luc-cho-nguoi-dong-benh-20210519165302973.htm

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: