Những câu chuyện xúc động trong “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời”

19/05/2021

Ngày 17/4, tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã diễn ra lễ ra mắt sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ 2. Cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người bệnh ung thư và cộng đồng.

Giá trị nhân văn mà cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” mang lại đó là sự thấu hiểu nỗi đau của cuộc chiến khốc liệt với căn bệnh ung thư mà người bệnh phải trải qua, một tinh thần lạc quan, một khát vọng sống mãnh liệt trong chính nội tâm của bệnh nhân và người nhà. Cuốn sách cũng chính là liều thuốc vô cùng quý giá giúp người bệnh có thêm sức mạnh, nghị lực để chiến thắng bệnh tật.

nhung-cau-chuyen-xuc-dong-trong-cuon-sach_1
Cuốn sách dành cho bệnh nhân ung thư năm thứ hai

Cuốn sách năm thứ hai là tập hợp các câu chuyện có thật của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các dược sĩ, bác sĩ… mong muốn chia sẻ tới cộng đồng bởi những ích lợi to lớn, thực tế mà các câu chuyện mang đến cho bệnh nhân khi chiến đấu với ung thư và cho tất cả những người khỏe mạnh trong phòng ngừa bệnh ung thư. Đồng thời, cuốn sách cũng là người bạn đồng hành, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, tinh thần cho các bệnh nhân ung thư, tôn vinh các tấm gương bệnh nhân ung thư có nghị lực, ý chí vượt lên bệnh tật.

Trong năm thứ hai này, hơn 50 tác phẩm xuất sắc nhất, xúc động nhất và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đã được lựa chọn để xuất bản cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ hai”. Thông qua cuốn sách, độc giả có thể tiếp cận những câu chuyện xúc động như “Ước mơ giản dị của người phụ nữ xa xứ” của tác giả Lưu Thị Lụa kể về quá trình chiến đấu với bệnh ung thư tử cung buồng trứng một mình nơi đất khách; Tác giả Trần Văn Tiến kể về hành trình tìm phương pháp điều trị và may mắn đã mỉm cười với tác giả thông qua câu chuyện “Hành trình tìm lại sự sống của bệnh nhân ung thư vòm họng” của mình; Câu chuyện của tác giả Nguyễn Thị Kim Thư đã thực sự khiến con người ta có niềm tin rất lớn vào cuộc sống thông qua tác phẩm “Hãy sống vui, sống khỏe để chiến thắng ung thư”; Tác giả Đoàn Thị Thoan với tác phẩm “Hãy luôn mỉm cười và biết ơn” lại mang đến cái nhìn rất tích cực, lạc quan giữa bão tố thử thách của cuộc đời mang tên ung thư… Ngoài ra, còn có nhiều tác phẩm ấn tượng khác được in trong cuốn sách bởi những câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm chiến đấu đến những người đồng bệnh.

nhung-cau-chuyen-xuc-dong-trong-cuon-sach_12
Những người bệnh ung thư đón nhận cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ hai

Cuốn sách không chỉ tôn vinh nghị lực sống của bệnh nhân ung thư mà còn tôn vinh gia đình, người thân đã luôn đồng hành, giúp đỡ, động viên bệnh nhân ung thư trên hành trình chiến đấu với bệnh tật. Cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” năm thứ hai sẽ tiếp tục dành tặng những người bệnh ung thư và người nhà bệnh nhân với mong muốn giúp mọi người thay đổi nhận thức về bệnh ung thư, có một cái nhìn mới, có những lời khuyên hữu ích về sức khỏe và có kinh nghiệm chiến đấu với bệnh hơn.

Để đăng ký nhận sách miễn phí, hãy soạn tin “Nhận sách năm thứ nhất” gửi tới số điện thoại 0866 206 808 hoặc nhắn tin vào fanpage “Sống Như Những Đóa Hoa – Vươn Về Phía Mặt Trời”. Chắc chắn đây sẽ là món quà tinh thần đầy ý nghĩa cần thiết và yêu thương nhất dành tặng cho những ai đang phải đối mặt với cuộc chiến chống ung thư.

Nguồn bài viết: Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-cau-chuyen-xuc-dong-song-nhu-nhung-doa-hoa-vuon-ve-phia-mat-troi-20210518142848782.htm

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: