Lễ Tôn vinh “Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư”

18/05/2021

Vừa qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm GHV và Chuyên trang ung thư Báo điện tử Dân trí đã tổ chức Lễ tôn vinh “Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư”.

Trong vô số những người bệnh đang ngày đêm gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư đã có rất nhiều người đã trở thành những “chiến binh” truyền cảm hứng đến cho những người đồng bệnh, đến cuộc sống này bằng chính nghị lực sống và tấm lòng của họ.

Nhằm tìm ra và tôn vinh những con người đang hàng ngày giúp đỡ, tư vấn, truyền cảm hứng cho những người bệnh ung thư có thêm nghị lực, lạc quan trong cuộc sống, vững tin vào y học và khoa học. Ngày 17/4 vừa qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm GHV, Chuyên trang ung thư Báo điện tử Dân trí đã tổ chức chương trình Lễ trao giải cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa – Vươn về phía mặt trời” năm thứ hai và trao giải thưởng thường niên mang tên “Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư” dành cho những nhân vật có đóng góp trực tiếp trong việc tư vấn, sẻ chia, giúp đỡ những người đồng bệnh có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã tôn vinh 10 “Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư”. Đây là những bệnh nhân ung thư đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng ung thư, cũng như là niềm cảm hứng cho những người đồng cảnh ngộ chiến thắng bệnh tật. Không chỉ truyền cảm hứng cho cộng đồng bằng câu chuyện về hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư, nhiều người trong số họ lại tiếp tục chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình và trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ, truyền cảm hứng cho những người đồng bệnh có thêm nghị lực, niềm tin vào y học, khoa học trên hành trình chiến thắng ung thư.

Lễ tôn vinh “Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư” năm 2021

Chiến binh Trần Văn Tiến từng bị mất đi giọng nói vì căn bệnh ung thư vòm họng quái ác. Phải đồng thời hóa và xạ trị 36 mũi khiến cơ thể chỉ còn da bọc xương nhưng may mắn có được người vợ tảo tần cùng đồng hành, vì vậy dù chỉ còn một chút hy vọng cuối cùng nhưng chú Tiến vẫn cố gắng tiếp tục chiến đấu với căn bệnh và từng bước vượt lên nghịch cảnh và chiến thắng bệnh ung thư.

Chú Tiến chia sẻ: “Dù tiếng hát không còn được hay và trầm bổng như ngày xưa nữa nhưng đối với người vừa thoát khỏi căn bệnh ung thư vòm họng như tôi thực sự là một kỳ tích. Niềm vui lớn nhất của tôi là có thể chia sẻ lại câu chuyện và cũng là kinh nghiệm chiến thắng bệnh tật của mình cho những người đồng cảnh ngộ. Trong cuộc chiến này, các bệnh nhân ung thư phải kiên trì, tin tưởng vào thầy thuốc và các phương pháp điều trị khoa học. Đừng nghĩ rằng ung thư là chấm hết!”

Niềm vui của chú Trần Văn Tiến cùng người vợ đã đồng hành cùng mình trong cuộc chiến chống lại ung thư

Hay chiến binh Vũ Huy Chương, từng phải chịu những đau đớn do căn bệnh ung thư tuyến yên di căn xương mang lại. Từng là người lính trở về từ chiến trường, mưa bom bão đạn đã tôi luyện chú trở nên kiên cường hơn bao giờ hết khi đứng trước bệnh tật. Bằng sự quyết tâm và kiên trì của người lính bộ đội cụ Hồ, đến nay chú đã vượt qua căn bệnh này một cách ngoạn mục.

“Với tôi, ung thư không hề đáng sợ, có rất nhiều tấm gương đã chiến đấu với căn bệnh ung thư với tinh thần và nghị lực không bao giờ vơi tắt. Những người bệnh như chúng ta không nên quá bi quan, cần có một tinh thần vững vàng, tin vào khoa học, tin vào phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra để có cơ hội để chiến thắng căn bệnh này.” – chú Chương chia sẻ.

Chú Vũ Chương khuyên người bệnh nên giữ tinh thần lạc quan khi đối diện với căn bệnh ung thư

Chiến binh Trần Xuân Chín đã sống khỏe với căn bệnh ung thư phổi đã 7 năm nay, khối u ở thùy phổi phải của anh và các hạch trung thất đã tiêu biến, không còn. Anh Chín tâm sự: “Tôi luôn giữ được cho mình tinh thần lạc quan luôn tâm niệm rằng mình không thể quay lưng với khoa học, tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tăng cường luyện tập và kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ chính là kim chỉ nam trong suốt những năm tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi của tôi. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ câu chuyện của mình bằng tất cả niềm tin và cái tâm với những bệnh nhân ung thư, mong rằng tôi có thể góp phần mang lại những điều tốt nhất cho những người đồng cảnh ngộ. Tôi không ngần ngại chia sẻ câu chuyện cũng như giải pháp giúp mình chiến thắng ung thư vì tôi tin rằng khi mình cho đi sẽ nhận lại được những niềm hạnh phúc”.

Không thể không kể đến chiến binh Phùng Trang Nhung, người đã từng đạt giải nhất cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời năm thứ nhất đã phát động rất nhiều các hoạt động thiện nguyện luôn đồng hành, hỗ trợ cùng người bệnh ung thư trong suốt năm vừa qua. “Bản thân tôi rất vinh dự khi những bài viết của mình dành cho bệnh nhân ung thư được nhiều người biết đến. Rất vui vì có thể giúp đỡ một phần nhỏ cho những người bệnh ung thư về mặt tinh thần và vật chất giúp họ có thêm động lực vượt qua nỗi đau, giúp họ sống lạc quan yêu đời hơn, để họ không cảm thấy cô độc trong cuộc chiến này.”- chị Trang Nhung chia sẻ.

Chị Phùng Trang Nhung chia sẻ niềm vui khi những tác phẩm của mình viết cho bệnh nhân ung thư được nhiều người biết đến

Mỗi “chiến binh” truyền cảm hứng chiến thắng ung thư đều có một câu chuyện riêng, nhưng họ luôn có những điểm chung là sự lạc quan mạnh mẽ và luôn sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình. Những “chiến binh ung thư” có ý chí nghị lực mạnh mẽ vượt qua bệnh tật đã góp phần lan tỏa khát vọng sống mạnh mẽ trong cộng đồng những bệnh nhân ung thư. Nhiều người trong số họ còn là những người tiên phong trong việc giúp đỡ, hỗ trợ và truyền cảm hứng giúp những người đồng bệnh có thêm sự lạc quan, niềm tin vào y học và khoa học trên hành trình chiến thắng ung thư.

Nguồn: Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/le-ton-vinh-chien-binh-truyen-cam-hung-chien-thang-ung-thu-20210506163536805.htm

0866 206 808
Nhập thông tin để tải về miễn phí: